THÔNG BÁO THAY ĐỔI THỦ TỤC XIN VISA SCHENGEN

Nhìn chung thủ tục visa Châu Âu hiện nay đã không còn quá khắt khe như những năm về trước nữa, các đối tượng có khả năng được cấp visa đã không còn giới hạn mà mở rộng ra đối với nhiếu đối tượng, miễn sao người đó chứng minh được công việc ổn định, thu nhập khá, thông tin nhân thân rõ ràng và một lịch sử đi lại “vừa đủ”.

Và có thêm một tin vui nữa cho những ai muốn khám phá nhiều hơn về cựu lục địa – châu Âu với kiến trức cổ kính và nền lịch sử lâu đời đó là sắp tới, Hội đồng Liên minh châu Âu (The Council of European Union) sẽ có những thay đổi tích cực về thủ tục xin visa cho công dân của những nước ngoài khối Schengen, hãy cùng Travel Passion tìm hiểu qua về những sự thay đổi này nhé.

Theo như thông báo từ Hội đồng liên minh châu Âu, thì thủ tục xin thị thực châu Âu (schengen) sắp tới sẽ nhanh hơn, rõ ràng và dễ dàng hơn đối với những khách du lịch hợp pháp (đi về đúng mục đích, thời gian cũng như có khả năng cung cấp hồ sơ một cách rõ ràng và đầy đủ nhất), cụ thể như sau:

  • Thời gian tối đa nộp hồ sơ sẽ được tăng lên 6 tháng trước khi khởi hành thay vì 3 tháng như hiện nay, và tối thiểu là 15 ngày trước khi khởi hành. Như vậy người xin visa sẽ càng dễ dàng hơn trong việc lên kế hoạch thưởng ngoạn châu Âu cho mình và tiết kiệm được rất nhiều trong đó có khoản vé máy bay (book sớm sẽ rẻ hơn nhiều)
  • Việc xin visa trong tương lai sẽ được thực hiện và ký tên điện tử (làm online) – và việc này cũng đang dần được hiện thực hoá từng bước, và hiện nay một số nước đã hoàn toàn yêu cầu người xin visa phải khai form online hoặc thậm chí đóng phí online bằng thẻ tín dụng trước.
  • Tăng khả năng cấp visa dài hạn (từ 1 đến 5 năm) và nhập cảnh nhiều lần (multiple) cho những người thường xuyên du lịch hoặc đến Schengen nhiều lần trong quá khứ.
  • Tuy nhiên phí thị thực sẽ tăng từ 60 Euro lên 80 Euro (phí này chưa bao gồm phí của các trung tâm tiếp nhận hồ sơ trong trường hợp Đại sứ quán, Lãnh sự quán các nước trong khối Schengen vẫn còn tiếp tục cho người xin visa nộp hồ sơ giấy).

Hiện sự thay đổi này đã được đề xuất vào tháng 02, và được thông qua vào tháng 04 năm nay (2019). Tuy nhiên để quyết định này có hiệu lực chính thức thì cần ít nhất 06 tháng nữa tính từ ngày thông qua, khi đó nó sẽ áp dụng rộng rãi lên các nước thứ ba (không thuộc liên minh châu Âu hoặc các nước khối Schengen.

Nguồn: www.schengenvisainfo.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *