HƯỚNG DẪN XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC

Tiếp tục với những bài viết chia sẻ, kinh nghiệm về việc xin visa du lịch các nước, ở bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc tự túc, và việc làm visa đi Hàn Quốc hoàn toàn không khó như bạn nghĩ và đương nhiên ngoài cách xin visa tự túc thì bạn luôn có những lựa chọn cho các tour du lịch Hàn Quốc tại các công ty, đại lý du lịch. Nhưng các bạn lưu ý là dù có chọn qua cách thức nào đi nữa thì việc đáp ứng yêu cầu hồ sơ của Lãnh sự quán trong việc làm visa đi Hàn Quốc cũng rất quan trọng nhé.

Một lưu ý cho việc tự túc xin visa du lịch Hàn Quốc là lịch sử du lịch của bạn, theo kinh nghiệm cá nhân, những bạn đã từng đi nước ngoài ít nhất là Thái Lan, Malaysia, Singapore,… thì mới có khả năng cao được cấp visa Hàn Quốc, còn những trường hợp chưa đi đâu (hộ chiếu trống) hoặc mới đi một nước (Thái Lan hoặc Malaysia hoặc Cambodia,…) thì không nên tự túc xin visa du lịch Hàn Quốc mà nên tham gia vào các tour du lịch. Đây là chia sẻ cá nhân của mình thôi chứ thực chất thì dù bạn đi nhiều hay ít vẫn có thể tự nộp hồ sơ xin vsa đi Hàn Quốc du lịch, vấn đề là Lãnh sự quán sẽ quyết định sau khi thẩm định hồ sơ của bạn, khi đó những yếu tố như công việc ổn định, có nguồn thu nhập rõ ràng và lịch sử đi du lịch tốt sẽ quyết định rất nhiều.

Như đã biết, Hàn Quốc là điểm đến khá hấp dẫn với những bạn trẻ có sở thích đi du lịch cũng như rất nổi tiếng về những cảnh quan thiên nhiên, những phim trường và những nam nữ diễn viên xinh đẹp làm mê đắm rất nhiều fan hâm mộ tại Việt Nam

Nào chúng ta hãy cùng đi vào vấn đề chính, đó là làm sao để có được visa du lịch Hàn Quốc nhé.

Các bước xin visa du lịch Hàn Quốc :

Bước 1 : Chuẩn bị hồ sơ

Lãnh sự quán Hàn Quốc yêu cầu khi nộp hồ thì bạn cần sao y công chứng hồ sơ cũng như dịch thuật hồ sơ tiếng Việt sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng. Về việc công chứng hồ sơ dịch thì bạn cần liên hệ với các công ty dịch thuật để họ thực hiện.

Hồ sơ yêu cầu của Lãnh sự quán

Hồ sơ cá nhân

– Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày về từ Hàn Quốc

– Hai hình 4×6 phông trắng mới nhất

– Chứng minh nhân dân

– Hộ khẩu đầy đủ

– Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn)

Hồ sơ chứng minh công việc :

* Nếu bạn là người đang đi làm : Hợp đồng lao động + bản gốc đơn xin nghỉ phép

* Nếu bạn là người tự kinh doanh : Giấy đăng ký kinh doanh + Biên lai nộp thuế của 3 tháng gần nhất hoặc quý gần nhất của công ty bạn

* Nếu là người cao tuổi đã về hưu : Quyết định hưu trí hoặc sổ nhận lương hưu/thẻ hưu trí

* Nếu có trẻ em hoặc dưới 18 tuổi : Bản gốc xác nhận học sinh sinh viên từ trường + bản gốc đơn xin nghỉ học đi du lịch (nếu thời điểm đi du lịch trong hè hoặc các ngày lễ thì không cần)

Hồ sơ chứng minh tài chính

– Bản gốc xác nhận số dư tai khoản ngân hàng tiết kiệm trên 100 triệu + bản gốc sổ tiết kiệm đó

– Giấy chủ quyền nhà/đất (nếu bạn có đứng tên nhà/đất riêng)

Hồ sơ chứng minh mục đích chuyến đi

– Giấy tơ chứng minh mục đích chuyến đi : Lịch trình + vé máy bay + xác nhận đặt phòng khách sạn

Phí lãnh sự quán

20 USD/người và thời gian xét duyệt là từ 8 – 10 ngày làm việc (không tính ngày thứ bảy, chủ nhật hoặc ngày lễ)

Ngoài ra nếu bạn đã từng đi Hàn Quốc một lần hoặc có từng đi các nước phát triển khác như Mỹ, Canada, Úc, New Zealand, Anh Quốc, Châu Âu,… thì bạn có thể xin nhân viên lãnh sự xét duyệt visa dài hạn (1 năm nhiều lần) lúc nộp hồ sơ, khi đó nếu được đồng ý bạn sẽ phải đóng 80 USD/người và thời gian xét duyệt không đổi.

 

Bước 2:  Khai form xin visa và dán hình

Việc khai form này cũng không quá khó khăn, các bạn có thể download đơn xin visa Hàn Quốc (visa application form) tại đây [link download]

 

Bước 3 : Nộp hồ sơ

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đi sao y công chứng, dịch thuật và khai form, các bạn cứ sắp xếp một ngày bất kỳ từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần từ 08h sáng đến 11h30 đế đến Lãnh sự quán nộp hồ sơ trực tiếp nhưng các bạn luôn phải tính thời gian xét duyệt của Lãnh sự quán là 8 – 10 ngày làm việc để tránh bị trễ nhé, vì Hàn Quốc họ không cho bạn nộp thêm phí để duyệt hồ sơ nhanh hơn đâu, nhanh nhất là 8 ngày rồi.

Khi vào trong các bạn sẽ phải trình chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu để đăng ký vào sảnh nộp hồ sơ, lấy số và chờ đợi tới lượt để nộp hồ sơ thôi.

Sau khi nộp hồ sơ, nếu hồ sơ đã được duyệt là đầy đủ và đồng ý nhận thì họ sẽ thông báo bạn nộp phí 20 USD/người đồng thời sẽ đưa bạn phiếu hẹn ngày trả kết quả

 

Tại Thành phố Hồ Chí Minh các bạn sẽ nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc (Dành cho những người có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào)

Địa chỉ : 107 Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1

 

Tại Hà Nội các bạn nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Hàn Quốc (Dành cho những người có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra)

Địa chỉ : Tầng 7 Charm Vit Tower A. Số 117 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

 

Bước 4 : Lấy kết quả

Các bạn lưu ý là nộp visa Hàn Quốc khác với Đài Loan, bạn nộp đầy đủ hồ sơ và đóng phí xong vẫn chưa đảm bảo rằng mình sẽ có visa đâu nhé, vào ngày nhận kết quả trong phiếu hẹn bạn đến mới biết được mình có được cấp visa hay không.

Thời gian trả kết quả theo quy định là từ 14h đến 16h hàng ngày thứ hai đến thứ sáu.

Sau khi nhận visa các bạn kiểm tra lại tên, số hộ chiếu và đảm bảo mọi thứ đã đúng mới ra về nhé.

 

Những lưu ý khi xin visa du lịch Hàn Quốc

– Các bạn nên đến sớm hơn thời gian làm việc của Lãnh sự quán (thời gian làm việc bắt đầu từ 8h45 đến 11h30 vao buổi sáng), bạn nên đến vào lúc 8h xếp hàng vì thực sự việc chờ đợi tại LSQ Hàn Quốc là một cực hình nếu bạn thiếu sự kiên nhẫn đấy, do đó để giảm thiểu rủi ro đến rồi về không nộp được thì bạn cố gắng đến sớm và…nên xin nghỉ nửa buổi nếu bạn đang đi làm nhé.

– Đối với trẻ em dưới 18 tuồi khi không đi cùng cha hoặc mẹ hoặc cả cha và mẹ đều không đi thi cần có giấy ủy quyền đồng ý cho trẻ được đi với người còn lại hoặc người giám hộ hợp pháp kèm photo sao y công chứng chứng minh nhân dân của cha mẹ. Ngoài ra còn cần giấy tờ chứng minh mối quan hệ cho từng trường hợp cụ thể.

– Nếu bạn bị từ chối cấp visa thì phải 3 tháng sau bạn mới có thể chuẩn bị hồ sơ và nộp lại và hồ sơ sẽ chỉ trả lại cho bạn các bản gốc, phí nộp lãnh sự không được hoàn

– Về lịch trình, bạn cần nêu rõ ra ngày đi, ngày về, những nơi sẽ đến tham quan, địa chỉ lưu trú,.

– Về vé máy bay và khách sạn các bạn có thể tham khảo thêm các trang đặt phòng agoda, booking hoặc với vé máy bay là vé rẻ của Vietjet Air, T`way,…

 

Với những chi sẻ trên về kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc, mình tin rằng các bạn đã phần nào giải quyết được trở ngại về việc chuẩn bị hồ sơ và cách thức tiến hành, nếu có cần thêm những thông tin hoặc đặt câu hỏi, các bạn cứ việc comment vào bên dưới bài viết mình sẽ giải đáp nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *