DU LỊCH STRASBOURG – PHÁP

THÀNH PHỐ STRASBOURG

Nhắc đến Pháp là nhắc đến Tháp Eiffel, nhà thờ Đức Bà, sông Seine,… hay đến Pháp là phải đến Paris – kinh đô ánh sáng của Thế giới. Những lời nhận định trên hoàn toàn chính xác bởi vì những nơi đó quá nổi tiếng, quá đẹp và có một bề dày lịch sử lâu đời, nhưng liệu nước Pháp chỉ có vậy? 

Không, chắc chắn là không và liệu có nơi nào khiến ta lưu luyến đến lạ? Hãy đến Strasbourg.

Strasbourg nằm cách thủ đô Paris khoảng 490km về hướng Đông, nằm cách biên giới với Đức chưa đến 10km. Strasbourg được thành lập vào thời trị vì của Hoàng đế La Mã Augustus vào năm 12 trước Công nguyên, thành phố này cũng từng kỷ niệm 2000 năm thành lập vào năm 1988.  Ngày nay Strasbourg là nơi đặt trụ sở của nhiều cơ quan tại châu Âu như: Hội đồng châu Âu, Nghị viện châu Âu, Toà án Nhân quyền châu Âu hay quân đoàn châu Âu.

Strasbourg ngoài là một nơi có bề dày truyền thống lịch sử lên đến trên 2000 năm thì còn được biết đến với một nơi bảo tồn các khu phố cổ rất tốt khi hầu như các công trình của thành phố cổ vẫn còn nguyên vẹn cho đến ngày nay, du khách có thể đi trên những con đường bình yên của khu phố cổ, ngắm nhìn dòng sông III lửng lờ trôi với dòng người tản bộ thong dong trong những ngày cuối tuần. Hãy cùng Travel Passion đến với một số điạ điểm, thắng cảnh của Strasbourg nhé.

PETITE-FRANCE

Từng là một khu vực tập trung những thợ thuộc da giỏi nhất thành phố, ngày nay điểm nhấn của Petite-France nằm ở khu vực phố cổ cạnh con sông III uốn quanh trong lòng thành phố Strasbourg, những ngôi nhà cổ với một kiến trúc gần như đồng nhất và được phục vụ để làm các quán càfe, shop bán hàng lưu niệm, bán hoa tươi, những con đường đi bộ nhỏ lát bằng đá từ nhiều thế kỷ trước dẫn đến cây cầu Vauban (tên đầy đủ là Barrage Vauban – đập Vauban), đập Vauban là một công trình mang nhiều mục đích, ngoài là một con đập ra thì công trình được sử dụng như một cây cầu hay một công trình phòng thủ, đập Vauban có 13 chân vòm và dài 120 mét được xây dựng vào thế kỷ thứ 17. Còn gì tuyệt vời hơn khi tản bộ trên những con đường quanh co, nhâm nhi một tách cà phê, riêng tôi thì ngắm nhìn một cặp tình nhân bên bờ sông III cũng đủ để nói lên sự bình yên, lãng mạn của Strasbourg.

Hình ảnh thật bình yên
Lãng mạn bên bờ sông III và đập Vauban đối diện

PONTS COUVERT

Cầu Couvert là một hệ thống phòng thủ khác của thành phố bao gồm 3 cây cầu và 4 toà tháp được xây dựng vào thế kỷ thứ 13 (trước công trình đập Vauban) cũng nằm trên con sông III, tên của cây cầu được dịch ra là cây cầu có mái. Đến năm 1784 thì các mái che đã bị dở bỏ cho đến ngày nay.

Hình dáng còn nguyên vẹn sau mấy trăm năm
Toàn cảnh cầu Couvert với ba chiếc cầu và các toà tháp

PLACE KLEBER 

Quảng trường Kleber, đây là quảng trường trung tâm và cũng là lớn nhất tại Strasbourg. Quảng trường được đặt theo tên một vị tướng tài ba phục vụ trong quân đội của Napoleon và bị ám sát tại Cairo khi Napoleon đang chinh phạt đất nước Ai Cập, ông là Jean-Baptiste Kleber. Tượng đài của ông được đặt trang trọng tại trung tâm quảng trường. Một trong các công trình lịch sử tại quảng trường Kleber đó chính là toà nhà L’Aubette, từng là toà nhà quân sự và ngày nay đã được trùng tu, trang trí lại. Một phần toà nhà ngày nay được dùng để thành lập một trung tâm mua sắm sang trọng.

Quảng trường Kleber

NHÀ THỜ ĐỨC BÀ STRASBOURG – CATHEDRALE NOTRE DAME DE STRASBOURG

Con đường dẫn vào nhà thờ Đức Bà Strasbourg có tên là Rue Merciere với đầy những hàng quán, shop quà lưu niệm nhưng sẽ không thể nào làm bạn mất đi sự choáng ngợp khi toàn bộ công trình kiến trúc nhà thờ hiện ra trước mắt, chỉ có thể dùng hai từ kỹ vĩ để nói về cảm giác ban đầu khi bạn nhìn thấy nhà thờ.

Nhà thờ này từng là toà công trình cao nhất Thế giới trong hơn 227 năm (từ 1647 đến 1874), cho đến ngày nay thì đây vẫn là nhà thờ công giáo cao thứ sáu trên Thế giới.Bạn có thể mua cho mình một chiếc vé để lên tầng ngắm cảnh của nhà thờ và ngắm toàn cảnh thành phố với giá chỉ 5 Euro mà thôi

Nhà thờ Đức Bà Strasbourg thật lộng lẫy và uy nghi – sự kết hợp giữa kiến trúc Pháp và Đức
Bên hông nhà thờ Strasbourg

ĐẾN STRASBOURG NHƯ THẾ NÀO

  • Từ Paris bạn có thể mua vé tàu tốc hành TGV để đến Strasbourg với thời gian khoảng hơn 2 tiếng (khoảng cách gần 500 km)
  • Từ ga tàu Strasbourg (Gare de Strasbourg) bạn có thể đi bộ để vào khu trung tâm phố cổ để có thể thấy được cuộc sống cũng như hoạt động của người dân địa phương, dễ dàng thấy được sự đối lập từ sự hiện đại cho đến bình yên và cổ điển.
  • Bạn có thể lên tầng ngắm cảnh của nhà thờ Strasbourg và ngắm toàn cảnh thành phố với gía 5 Euro (cao 66m)
Vé tàu TGV từ Paris đi Strasbourg
Ga Strasbourg – cách Grande Ile chừng 10 phút đi bộ

Một vài hình ảnh khác tại Strasbourg

Những khu phố cổ rất bình yên
Chóp nhà thờ Strasbourg nhìn từ quảng trường Gutenberg
Trước cung điện Rohan (Palais Rohan)
Một góc khác cho thấy sự bình yên thơ mộng của Strasbourg
Còn gì tuyệt vời hơn khi nhâm nhi một tách cà phê hay một cái bánh tại đây

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *